Vì sao người Châu Phi lại KHÔNG THÍCH ĂN HẢI SẢN?

Mặc dù hải sản là thứ quý hơn vàng ở nhiều nơi và có giá thành đắt đỏ, vậy mà người Châu Phi là “chê” loại thực phẩm này. Bạn có biết lý do vì sao người Châu Phi lại nhất định không ăn hải sản như nghêu, sò, vẹm, trai…không?

Châu Phi nghèo đói phải ăn côn trùng

Vì sao người Châu Phi lại KHÔNG THÍCH ĂN HẢI SẢN?

Châu Phi được biết đến là một khu vực có tỉ lệ đói nghèo còn cao. Họ ăn nhiều thứ mà người dân nước khác không thể ăn, thậm chỉ là cảm thấy kinh dị. Người dân bản địa phải tận dụng nhiều loại côn trùng, thịt chuột, dơi hay thậm chí là muỗi để làm thức ăn.

Tại Châu Phi, những gia đình được xem là giàu có khi bữa ăn có cơm và bánh. Những người ăn được thịt dường như là người giàu nhất ở địa phương.

…Nhưng chê món thực phẩm đắt đỏ 

Mặc dù khan hiếm thực phẩm vì tài nguyên hạn hẹp, khí hậu khô cằn và nhiều sa mạc, vậy nhưng một số quốc gia ở Châu Phi lại sở hữu nguồn hải sản rất phong phú và dồi dào nhờ gần biển. Tuy nhiên, người dân châu Phi lại tỏ ra không mặn mà với hải sản, thậm chí là chê loại thực phẩm này.

Không ít người Châu Phi không thích ăn hải sản. Nhiều người còn xem đây là loại thực phẩm chỉ dành cho người nghèo tại Châu Phi. Vậy tại sao họ lại chê thực phẩm giàu dinh dưỡng và ngon lành này không?

Châu Phi có nhiệt độ biển cao hơn so với những nơi khác. Các loại hải sản sinh sống tại các quốc gia có biển ở Châu Phi lớn rất nhanh và có chất lượng tốt hơn hẳn. Hải sản trở thành một mặt hàng phổ biến và rẻ nhất tại các khu chợ người Châu Phi. Đồng thời chỉ có người nghèo thường mua về làm thức ăn mà thôi.

Vì sao người Châu Phi lại KHÔNG THÍCH ĂN HẢI SẢN - Dũng Nôbita

Trong khi các loại hải sản như nghêu, sò, vẹm, trai được nhiều người dân Á – Âu yêu thích thì người Châu Phi lại cảm thấy ghê vì nhìn chúng trông “đen đen”. Ngoài ra cách chế biến nghèo nàn của người dân Phi cũng khiến hương vị món ăn bị giảm sút và đơn điệu, nên mang lại cảm giác không ngon miệng khi thưởng thức. Một lý do mà người Châu Phi không thích ăn hải sản nữa chính là họ lo ngại nhiều mối nguy sức khỏe. Theo số liệu ghi chép, tỉ lệ người mắc bệnh gout và trẻ em nhập viện trong tình trạng táo bón tại Châu Phi rất cao.

Giờ thì bạn đã biết tại sao tôm hùm tại các nước Châu Phi lại rẻ hơn cả bắp cải hoặc thịt lợn rồi chứ. Thật ghen tỵ với lý do vì sao người Châu Phi lại không thích ăn hải sản phải không nào.

Xem thêm: KỶ LỤC CỰC ĐỈNH của Bánh Mì Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *