TOP 7 QUỐC GIA CÓ NỀN VĂN HÓA ảnh hưởng đến thế giới

Chúng ta biết rằng mỗi quốc gia đều sở hữu nét văn hóa riêng biệt. Tuy nhiên, có những quốc gia được đánh giá là siêu cường văn hóa, cái nôi của nền văn minh nhân loại. Hãy cùng Dũng Nôbita tìm hiểu những quốc gia có nền văn hóa ảnh hưởng đến thế giới trong bài viết sau đây nhé.

1. Ý

quốc gia có nền văn hóa ảnh hưởng đến thế giới - Ý

Nước Ý được xem là một trong những cái nôi của nền văn minh phương Tây. Đây là nơi bắt nguồn của Thời kỳ Phục Hưng, Tân cổ điển hay chủ nghĩa phát xít. Ý cũng là nơi ra đời của nhiều danh họa nổi tiếng thế giới như Leonardo Da Vinci, Fra Angelico… Ẩm thực nước Ý cũng ghi dấu ấn mạnh mẽ với nhiều món ăn ngon như pizza, cà phê cappuccino, bánh tiramisu…

2. Pháp

quốc gia có nền văn hóa ảnh hưởng đến thế giới - Pháp

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các quốc gia có nền văn hóa ảnh hưởng đến thế giới chính là Pháp. Kiến trúc của Pháp là nguồn cảm hứng to lớn đến thiết kế của nhiều thành phố trên thế giới. Nhắc đến Pháp, chúng ta cũng nhắc đến thời trang và bảo tàng. Pháp có đến 4.811 bảo tàng. Đây cũng là quê hương của nhiều hãng thời trang cao cấp như Dior, Chanel, Louis Vuitton…

3. Hoa Kỳ

quốc gia có nền văn hóa ảnh hưởng đến thế giới - Hoa Kỳ

Hoa Kỳ hay nước Mỹ có ngành truyền thông và giải trí dẫn đầu thế giới. Vì vậy nền văn hóa của quốc gia này cũng được khán giả toàn cầu tiếp cận rộng rãi. Ngoài ra, Hoa Kỳ cũng là nơi có nhiều bảo tàng nhất thế giới với hơn 33.000 bảo tàng rải rác khắp lãnh thổ.

4. Anh Quốc

quốc gia có nền văn hóa ảnh hưởng đến thế giới - Anh Quốc

Vương Quốc Anh gắn liền với phong cách quý tộc từ lối sống cho đến trang phục, ghi dấu ấn đậm nét khi còn giữ chế độ hoàng gia. Văn hóa ăn uống kiểu Anh phổ biến toàn cầu, đặc biệt là trà chiều. Đất nước này cũng là cái nôi của bóng đá thế giới. Về văn học, nơi đây là quê hương của William Shakespeare – nhà soạn kịch thiên tài hay nhà văn Jane Austen nổi tiếng nhất thế giới.

5. Nhật Bản

quốc gia có nền văn hóa ảnh hưởng đến thế giới - Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những nước châu Á hiếm hoi lọt trong TOP 5 quốc gia có nền văn hóa ảnh hưởng đến thế giới. Bản sắc văn hóa của đất nước hoa anh đào được cho là dễ nhận dạng. Quốc gia nổi tiếng với các món ăn sử dụng hải sản tươi sống, các món mì hay rượu sake, trà xanh… Nước Nhật cũng được đánh giá cao về phong cách sống và làm việc, cũng là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất cả nước.

6. Tây Ban Nha

quốc gia có nền văn hóa ảnh hưởng đến thế giới - Tây Ban Nha

Nhắc đến Tây Ban Nha, chúng ta nghĩ ngay đến quốc gia có ngôn ngữ phổ biến thứ ba thế giới. Tây Ban Nha gắn liền với hình ảnh của những lễ hội đấu bò tót, điệu nhảy Flamenco vô cùng cuốn hút và 49 di sản Thế giới được UNESCO công nhận với cung điện Alhambra vô cùng nổi tiếng.

7. Hàn Quốc

quốc gia có nền văn hóa ảnh hưởng đến thế giới - Hàn Quốc

Hàn Quốc nổi bật với ngành giải trí mà ai cũng phải trầm trồ. Làn sóng Hallyu của Hàn Quốc phủ sóng từ Á sang Âu và đã vươn tầm thế giới. Đến nay, phim ảnh, âm nhạc, ẩm thực, thời trang và cả mỹ phẩm của Hàn Quốc đều vô cùng phổ biến.

Như vậy là bạn đã bỏ túi được thông tin hữu ích về 7 quốc gia có nền văn hóa ảnh hưởng đến thế giới rồi. Ghé Dũng Nôbita thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin mới hay ho hơn nữa nhé.

Xem thêm: Những TẬP TỤC VÀ THÓI QUEN LẠ LÙNG của Trung Quốc

1 thoughts on “TOP 7 QUỐC GIA CÓ NỀN VĂN HÓA ảnh hưởng đến thế giới

  1. Pingback: Những ĐIỀU LẠ LÙNG ở Pháp vô cùng thú vị!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *