TOP 6 ĐẶC SẢN ĐÀ LẠT gây “nhức nhối” giới trẻ, ăn mãi vẫn ghiền

Đà Lạt nổi tiếng là thành phố du lịch khi sở hữu vẻ đẹp nên thơ và khí hậu tuyệt vời. Chính vì vậy mà đây là điểm đến để “chill” của đông đảo giới trẻ và cả du khách nước ngoài. Tuy nhiên thành phố ngàn hoa còn gây nhung nhớ bởi 1001 các món ngon khó cưỡng. Hãy càn quét ngay 6 đặc sản Đà Lạt nức tiếng ai ai cũng mê khi đến đây nhé.

Bánh căn – Đặc sản trứ danh Đà Lạt

6 đặc sản Đà Lạt nức tiếng

Giữa tiết trời se sắt lành lạnh của Đà Lạt, ngồi ở một quán ven đường và xì xụp món bánh căn nóng hổi thì không còn gì mê ly hơn nữa. Bánh căn chính là món ăn yêu thích số 1 của các bạn trẻ. Bánh giòn tan ở lớp vỏ, nhân trứng thơm mềm, ăn với nước mắm hành, xíu mại lại càng gia tăng thêm hương vị khó quên.

Lẩu bò tơ Atiso Đà Lạt

Lẩu bò tơ Atiso Đà Lạt là một món ăn thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, đặc biệt thích hợp cho những người suy nhược cơ thể, nóng trong người hay mới khỏi bệnh. Lẩu bò Đà Lạt được biến tấu thú vị khi nấu cùng với lá atiso, một đặc sản trứ danh của xứ sở sương mù, đem lại vị nước thanh mát và ngọt dịu hơn khi thưởng thức.

Ốc Bươu nhồi thịt – Đặc sản Đà Lạt khiến giới trẻ “chảy nước miếng”

Ốc bươu nhồi thịt - Đặc sản Đà Lạt

Bạn có thể ăn được món ốc Bươu nhồi thịt ở bất kỳ đâu vì nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản. Nhưng món ăn này lại trở nên thú vị rất nhiều khi thưởng thức tại Đà Lạt. Có lẽ bởi vì được ăn trong khung cảnh thơ mộng xinh đẹp nên hương vị của món ăn càng tăng cao. Chưa kể cách chế biến món ăn và nước chấm cũng có phần khác biệt, khiến ai ăn rồi cũng không thể quên.

Kem bơ Đà Lạt

Đa số đặc sản Đà lạt đều là những món nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” để phù hợp với thời tiết khá lạnh của nơi đây. Vậy nhưng không ít các thực khách, đặc biệt là những bạn trẻ lại cực kỳ say mê món kem bơ. Kem bơ Đà Lạt đặc biệt vì sử dụng loại bơ sáp béo bùi và thơm ngon. Mặc dù lạnh tê lưỡi khi ăn nhưng món kem lại mang đến một trải nghiệm rất khó để quên.

Bánh tráng nướng – Đặc sản Đà Lạt được ví như “bánh pizza Việt Nam”

Bánh tráng nướng - Đặc sản Đà Lạt

Bánh tráng nướng là món ăn vặt “huyền thoại” khi nhắc đến ẩm thực của Đà Lạt. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều nơi bán món ăn này khi đi dạo qua các con đường, khu chợ. Bánh tráng nướng ngon hơn khi ăn trong tiết trời se lạnh với chiếc bánh tráng nướng trên than, tô điểm với trứng đánh, tôm khô, xúc xích, tóp mỡ, hành lá… trông vô cùng bắt mắt.

Sữa đậu nành

Nhắc đến xứ sở sương mù, chúng ta lại nghĩ ngay đến combo sữa đậu nành – bánh tráng nướng. Đặc biệt là khi bạn la cà ở chợ đêm thì nhất định không thể bỏ lỡ việc thưởng thức các món nàyy. Sữa đậu nành nóng, thơm ngon tuy đơn giản nhưng lại rất nịnh miệng giữa buổi tối giá lạnh ở Đà Lạt.

Bạn đã thưởng thức hết 6 đặc sản Đà Lạt mà Dũng Nôbita vừa kể trên chưa? Nếu chưa thì bạn nhất định phải ghé thành phố ngàn hoa thêm một lần nữa để “chén sạch” nhé.

Xem thêm: “Chảy nước miếng” với 8 ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG không phải ai cũng biết

1 thoughts on “TOP 6 ĐẶC SẢN ĐÀ LẠT gây “nhức nhối” giới trẻ, ăn mãi vẫn ghiền

  1. Pingback: Các món ĐẶC SẢN TÂY NGUYÊN nghe thôi đã “tứa nước miếng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *