TOP 5 những ĐIỀU LẠ LÙNG TRÊN THẾ GIỚI không phải ai cũng biết

Thế giới vẫn luôn tồn tại những điều lạ lùng mà chúng ta vẫn chưa thể lý giải. Bạn có tò mò những niềm tin, tín ngưỡng kỳ lạ đó là gì không? Hãy cùng Dũng Nôbita lượn quanh một vòng để tìm hiểu những điều lạ lùng trên thế giới nhé.

1. “Bí kíp” để gặp may mắn trong tình yêu ở Ý

những ĐIỀU LẠ LÙNG TRÊN THẾ GIỚI không phải ai cũng biết

Tại Verona – Ý, nhiều du khách thường ghé đến căn nhà của nàng Juliet trong vở bi kịch nổi tiếng của đại văn hào Shakespeare để thăm thú các cảnh đẹp lãng mạn, đầy chất thơ. Ngoài ra, họ đến đây còn vì một lý do hết sức kì cục, đó chính là nắm ngực phải của bức tượng đồng. Nhiều người tin rằng chỉ cần làm như vậy sẽ gặp được sự may mắn trong tình yêu.

2. Người Argentina không nói tên cựu tổng thống Carlos Menem

Những điều lạ lùng trên thế giới - Người Argentina không nhắc tên cựu tổng thống

Nếu bạn đi du lịch tại Argentina thì nhất định phải nhớ kỹ, tuyệt đối không được nhắc đến cái tên Carlos Menem. Vị cựu tổng thống của Argentina được xem là một lời nguyền sống và tệ đến mức, người dân ở quốc gia này đồng ý không nói tên của ông trước mặt nhau. Họ tin rằng Carlos Menem phải chịu trách nhiệm cho cuộc sụp đổ kinh tế toàn quốc năm 2001. Nếu vô tình nhắc tên vị tổng thống này, họ sẽ tự nắm ngực trái của mình nếu là phụ nữ và tinh hoàn bên trái nếu là nam để xóa bớt xui xẻo.

3. Người Nhật giấu ngón tay cái khi đi qua nghĩa trang

những điều lạ lùng trên thế giới - người nhật giấu ngón tay khi qua nghĩa địa

Ở Nhật Bản, nếu vô tình đi qua các khu vực có người khuất như nghĩa trang, nơi thờ cúng… thì bạn phải giấu ngón tay cái của mình đi. Đây là một trong những điều lạ lùng trên thế giới mà không ai cũng hiểu được. Lý do cho hành động này là vì từ ngón tay cái trong tiếng Nhật có nghĩa là ngón tay cha mẹ, cho nên họ giấu ngón tay này để bảo vệ được cha mẹ của mình, không để bị ma quỷ bắt mất.

4. Số 8 may mắn của người Trung Quốc

những điều lạ lùng trên thế giới - số may mắn của trung quốc

Nếu như người phương Tây coi con số 13 là sự xui xẻo thì số 4 lại là con số kiêng kị của người Trung Quốc. Bởi vì kí tự của con số này tương tự với kí tự chết. Do đó, nhiều tòa nhà cao tầng và thang máy của Trung Quốc thường hạn chế số 4. Ngược lại, số 8 được xem là một con số đẹp và may mắn của người Trung Quốc. Bạn có biết Thế Vận hội mùa hè năm 2008 của đất nước tỷ dân này được bắt đầu vào lúc 8 giờ tối ngày 8/8/2008 không.

5. Những bó hoa “phiền toái” ở Nga

những điều lạ lùng trên thế giới - Không tặng hoa số chẵn tại Nga

Một trong những điều lạ lùng trên thế giới diễn ra ở Nga chính là bạn phải tặng hoa số lẻ và tốt nhất không nên chọn hoa hồng vàng khi tặng cho vợ chồng, người thân. Theo niềm tin của người Nga, hoa số chẵn được dùng để tưởng nhớ người chết, do vậy mà tặng ai đó một bó hoa số chẵn chính là đang trù cho người đó chết sớm. Hơn nữa, hoa hồng vàng tượng trưng cho sự kém chung thủy cũng như xui xẻo trong chuyện tình cảm, cho nên bạn cũng đừng dại đem tặng nhé.

Dũng Nôbita vừa chia sẻ cho bạn một số những điều lạ lùng trên thế giới. Nếu bạn còn có thông tin gì hay ho, hãy chia sẻ ngay bên dưới để mọi người cùng biết nhé.

Xem thêm: 6 điều mê tín nhất thế giới, lạ lùng nhưng vẫn tồn tại

1 thoughts on “TOP 5 những ĐIỀU LẠ LÙNG TRÊN THẾ GIỚI không phải ai cũng biết

  1. Pingback: 7 ĐIỀU KỲ LẠ Ở THÁI LAN khiến ai cũng tò mò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *