TOP 5 các tỉnh GIÀU NHẤT Việt Nam

Nếu bạn là một người yêu thích tìm hiểu kinh tế thì chắc chắn chủ đề các tỉnh giàu nhất Việt Nam sẽ khiến bạn vô cùng thích thú tìm hiểu. Hãy cùng Dũng Nôbita điểm danh xem đâu là những tỉnh thành giàu nhất tại đất nước hình chữ S này nhé.

Các tỉnh giàu nhất Việt Nam được đánh giá theo các tiêu chí như: Nguồn tài nguyên thiên nhiên, cơ sở vật chất – kỹ thuật hiện đại, mức sống của người dân, tình trạng hoạt động của các khu công nghiệp.

Thành phố Hồ Chí Minh

TOP 5 các tỉnh GIÀU NHẤT Việt Nam - TP. Hồ Chí Minh

Chắc hẳn ai cũng đoán ra được cái tên đầu tiên trong danh sách là tỉnh thành nào rồi đúng không. Thành phố Hồ Chí Minh có diện tích tự nhiên khoảng 2.095,01 km2 và chiếm hơn 6,36% diện tích của cả nước.

Thành phố Hồ Chí Minh sở hữu nền kinh tế vượt trội đa lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, tài chính, du lịch… Thành phố không ngủ cũng đã thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài, mang đến sự phát triển vô cùng thịnh vượng cho vùng đất này.

Thành phố Hà Nội – TOP 2 các tỉnh giàu nhất Việt Nam

TOP 5 các tỉnh GIÀU NHẤT Việt Nam - Hà Nội

Tiếp nối trong danh sách này, chúng ta phải kể đến Thủ đô Hà Nội. Hà Nội chính là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội, kỹ thuật đầu não của cả nước. Vì vậy nên Hà Nội đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của Việt Nam.

Vùng đất vàng này sở hữu nhiều trung tâm thương mại lớn hàng đầu, cũng là nơi phát triển cực thịnh về ngành du lịch. Vùng đất cố đô nghìn năm tuổi này thu hút hàng triệu lượt khách du lịch tới tham quan hàng năm, đem đến nguồn doanh thu lớn cho thành phố.

Thành phố Đà Nẵng

TOP 5 các tỉnh GIÀU NHẤT Việt Nam - Đà Nẵng

Những năm gần đây, Đà Nẵng phát triển thần tốc và chứng minh mình là tỉnh thành dẫn đầu của khu vực miền Trung Việt Nam. Thành phố Đà Nẵng là vùng trọng điểm của kinh tế, chính trị, giáo dục và văn hóa của cả nước. Địa phương sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

Năm 1997, Đà Nẵng được công nhận là thành phố trực thuộc trung ương và trở thành một trong các tỉnh giàu nhất Việt Nam. Hiện nay, kinh tế của Đà Nẵng phát triển rất đa dạng với nhiều ngành nghề từ nông nghiệp, công nghiệp, du lịch, thương mại, dịch vụ… Trong đó, ngành dịch vụ vẫn đang chiếm tỉ trọng phát triển cao nhất toàn thành phố.

Bình Dương

TOP 5 các tỉnh GIÀU NHẤT Việt Nam - Bình Dương

Xếp thứ 4 trong bảng danh sách này chính là tỉnh Bình Dương, thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam và cũng là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh Bình Dương được mệnh danh là thành phố công nghiệp với sự tập trung khoảng 28 khu công nghiệp lớn nhỏ. Nhiều khu công nghiệp có quy mô lớn và nổi tiếng như: Sóng thần I, II; Tân Đông Hiệp A… Những khu công nghiệp này thu hút nguồn vốn đầu tư rất lớn từ nước ngoài, với số vốn dự đoán khoảng gần 3500 triệu USD.

Quảng Ninh

TOP 5 các tỉnh GIÀU NHẤT Việt Nam - Quảng Ninh

Quảng Ninh sở hữu vị trí địa lý đắc địa khi tiếp giáp với nhiều tỉnh thành Việt Nam và Trung Quốc – bạn hàng lớn nhất của Việt Nam. Ngoài ra nhờ được thiên nhiên ưu ái, tỉnh sở hữu nguồn tài nguyên phong phú và dồi dào, nhiều di sản thiên nhiên văn hóa quý giá, danh lam thắng cảnh xinh đẹp. Vì vậy mà Quảng Ninh nhanh chóng phát triển lớn mạnh, trở thành tỉnh giàu xếp thứ 5 của Việt Nam.

Bạn đọc vừa tìm hiểu xong TOP 5 các tỉnh giàu nhất Việt Nam. Hãy ghé website Dũng Nôbita thường xuyên cập nhật những tin tức độc lạ và mới nhất nhé.

Xem thêm: Các quốc gia sở hữu nhiều VŨ KHÍ HẠT NHÂN

2 thoughts on “TOP 5 các tỉnh GIÀU NHẤT Việt Nam

  1. Pingback: LỢI ÍCH CỦA NƯỚC tuyệt vời đến thế nào mà bạn chưa biết

  2. Pingback: Top 5 rạp chiếu phim ở Đà Nẵng chất lượng, giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *