TOP 5 các quốc gia sở hữu nhiều VŨ KHÍ HẠT NHÂN

Vũ khí hạt nhân được xem là một giải pháp phòng vệ tốt nhất. Vì vậy cho nên nhiều quốc gia hiện nay đang chạy đua trong cuộc chiến sở hữu vũ khí hạt nhân. Vậy bạn có biết các quốc gia sở hữu nhiều vũ khí hạt nhân nhất là nước nào không? Theo chân Dũng Nôbita khám phá ngay nhé.

Nga

TOP 5 các quốc gia sở hữu nhiều VŨ KHÍ HẠT NHÂN - Nga

Đứng thứ nhất trong danh sách các quốc gia sở hữu nhiều vũ khí hạt nhân nhất không ai khác chính là Nga. Quốc gia này hiện đang có khoảng 7.300 vũ khí, trong đó có đến 1.790 vũ khí chiến lực đang hoạt động. Vậy nhưng đây chỉ là con số ước tính, con số chính xác vẫn chưa được tiết lộ.

Năm 1949, Nga bắt đầu thử nghiệm chương trình vũ khí hạt nhân lần đầu tiên. Đến năm 1990, cuộc thử nghiệm hạt nhân cuối cùng kết thúc, quốc gia này đã thực hiện tổng cộng hơn 700 cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân.

Mỹ

TOP 5 các quốc gia sở hữu nhiều VŨ KHÍ HẠT NHÂN - Mỹ

Á quân trong danh sách chính là Mỹ. Quốc gia này từng sở hữu vũ khí hạt nhân duy nhất trên thế giới cho đến khi Liên Xô sản xuất được vũ khí của riêng mình. Chương trình hạt nhân của Mỹ khởi động vào ngày 21/11/1939. Cho đến tháng 7/1945 thì bắt đầu thử nghiệm lần đầu tiên. Tính đến năm 1967, Mỹ đã có 32.040 đầu đạn hạt nhân nhưng hiện tại chỉ còn khoảng hơn 4.600 đầu đạn còn sử dụng được.

Pháp – Một trong các quốc gia sở hữu nhiều vũ khí hạt nhân nhất thế giới

TOP 5 các quốc gia sở hữu nhiều VŨ KHÍ HẠT NHÂN - Pháp

Pháp là quốc gia thứ tư thực hiện thử nghiệm vũ khí hạt nhân một cách hoàn toàn độc lập. Hiện nay, quốc gia hình lục lăng sở hữu số lượng hơn 300 đầu đạn hạt nhân. Pháp cũng đã tuyên bố không còn tàng trữ và sử dụng vũ khí hóa học kể từ khi tham gia Hiệp ước về vũ khí hóa học năm 1995.

Trung Quốc

TOP 5 các quốc gia sở hữu nhiều VŨ KHÍ HẠT NHÂN - Trung Quốc

Góp mặt trong danh sách này không thể thiếu Trung Quốc. Chương trình thử nghiệm hạt nhân đầu tiên của Trung Quốc được thực hiện vào năm 1964 và kéo dài trong 3 năm. Theo ước tính, Trung Quốc đang sở hữu khoảng 250 đầu đạn và vẫn đang tiếp tục chạy đua trong cuộc chiến sản xuất vũ khí hạt nhân, có thể đe dọa đến cường quốc Mỹ.

Anh

TOP 5 các quốc gia sở hữu nhiều VŨ KHÍ HẠT NHÂN - Anh

Vương quốc Anh đang sở hữu một kho vũ khí hủy diệt bao gồm vũ khí hóa học, sinh học và các loại vũ khí hạt nhân. Anh thử vũ khí hạt nhân vào ngày 03/10/1952.

Số lượng đầu đạn hạt nhân cao nhất mà quốc gia này từng sở hữu là 520 quả và hiện tại là 215 quả. Vào năm 2008, Anh đã chi 3 tỷ bảng để nâng cấp kho đầu đạn hạt nhân với mục đích gia tăng thêm tuổi thọ cho những đầu đạn này hơn 30 năm nữa.

Ngoài 5 quốc gia đứng TOP đầu trong việc sở hữu vũ khí hạt nhân này thì vẫn còn có những cái tên khác nổi bật như Pakistan, Ấn Độ, Israel, Triều Tiên, Iran.

Các bạn vừa tìm hiểu thông tin về các quốc gia sở hữu nhiều vũ khí hạt nhân. Hãy tiếp tục theo dõi Dũng Nôbita để cập nhật thêm các thông tin hữu ích khác nhé.

Xem thêm: TOP 7 các tỉnh NGHÈO NHẤT Việt Nam

 

1 thoughts on “TOP 5 các quốc gia sở hữu nhiều VŨ KHÍ HẠT NHÂN

  1. Pingback: TOP 5 các tỉnh GIÀU NHẤT Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *