Sài Gòn không chỉ nổi tiếng là một nơi hoa lệ mà còn là thiên đường ẩm thực của giới trẻ. Đây chắc chắn là một điểm du lịch mà bạn nên ghé đến một lần, đồng thời nếm thử các đặc sản Sài Gòn để thấy sự thú vị của một nền văn hóa ẩm thực đầy tính giao thoa, hội tụ.
Cơm tấm – Đặc sản Sài Gòn “quốc dân”
Cơm tấm là một món ngon phổ biến tại Sài Gòn. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các quán cơm tấm trên nhiều khu phố con đường, từ bình dân cho đến nhà hàng cao cấp. Cơm tấm Sài Gòn ghi điểm với gạo tấm, sườn nướng và đặc biệt là nước chấm “bí truyền” không phải ở đâu cũng có được.
Phá lấu
Món ăn có nguồn gốc từ người Tiều lại bất ngờ trở thành một món đặc sản Sài Gòn nức tiếng, được giới trẻ và du khách cực kỳ yêu thích. Phá lấu là một món ăn vỉa hè ngon miệng nhưng có quá trình chế biến sáng tạo. Vi vu Sài Gòn mà không thưởng thức một tô phá lấu vừa thơm béo, ăn cùng mì gói hoặc bánh mì thì chưa thể gọi là khám phá trọn vẹn “thành phố không ngủ” này.
Hủ tiếu Nam Vang
Nếu là một người từng sinh sống tại Sài Gòn, chắc hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với những tiếng gõ và tiếng rao của các xe hủ tiếu. Hủ tiếu là một món ăn đêm được ưa chuộng bậc nhất tại Sài Gòn. Trong đó, bạn nhất định phải thử qua một tô hủ tiếu Nam Vang nhé.
Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn là một món ăn vặt “quốc dân” mà ai ai cũng đều biết. Tuy nhiên, chắc chắn chỉ ở Sài Gòn, bạn mới thưởng thức được một đĩa bánh tráng trộn có hương vị chính gốc. Bánh tráng trộn Sài Gòn ra đời từ sớm và trở thành cơn sốt lan rộng khắp các tỉnh thành. Chỉ từ 10.000 đồng, bạn đã có thể mua được một đĩa hoặc bịch bánh tráng trộn “ăn là ghiền” ở nhiều nơi tại Sài Gòn.
Trà sữa – Đặc sản Sài Gòn tạo “cơn sốt” gần 1 thập kỷ
Nhắc đến những món ăn vặt nức tiếng tại Sài Gòn, chúng ta không thể bỏ qua món trà sữa. “Virus gây nghiện” này đã khiến giới trẻ đổ đứ đừ ngay khi xuất hiện. Trà sữa được bán phổ biến ở mọi ngóc ngách, hàng quán, phố xá hay chợ đêm của Sài Gòn. Bạn chắc chắn cũng sẽ “đổ cái rầm” khi thưởng thức combo trà sữa, bánh tráng trộn tại đây.
Sủi cảo
Sủi cảo là một món ăn mang đậm âm hưởng của văn hóa ẩm thực Trung Hoa. Điều này cũng dễ hiểu khi Sài Gòn là nơi có nhiều người Hoa đang sinh sống. Món đặc sản Sài Gòn này khiến người khác say mê vì hương vị đa dạng, bánh mềm dẻo, dễ ăn và nhiều cách chế biến.
Bánh mì kẹp thịt
Bánh mì Sài Gòn mang một hương vị đặc trưng khá riêng khi kết hợp giữa thịt nguội, nem chả, đồ chua, pate, heo quay, xíu mại, chả cá… cùng nước sốt vô cùng đặc biệt. Chắc chắn ít có nơi nào lại có món bánh mì với hương vị phong phú và đa dạng như Sài Gòn. Đến cả những thực khách khó tính nhất cũng trầm trồ với hương vị thơm ngon, giòn rụm của bánh mì Sài Gòn.
Dũng Nôbita vừa chia sẻ đến bạn 7 món đặc sản Sài Gòn nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Hãy “càn quét” ngay menu này khi đến Sài Gòn nhé!
Xem thêm: Các món ĐẶC SẢN TÂY NGUYÊN nghe thôi đã “tứa nước miếng”
Pingback: “Ăn sạch” thành phố biển với TOP 6 ĐẶC SẢN NHA TRANG nổi tiếng