Thử thách lòng can đảm với 5 MÓN ĂN ĐỘC LẠ TÂY BẮC

Ẩm thực của Tây Bắc luôn biết cách khiến nhiều người phải “trầm trồ” vì sự độc đáo, hấp dẫn và phong phú. Tuy nhiên ngoài những món ngon nổi danh bốn phương thì Tây Bắc cũng làm nhiều người “khóc thét” với những món ăn kỳ lạ. Liệu bạn có đủ can đảm để thử qua 5 món ăn độc lạ Tây Bắc này không?

Nhộng tằm rang

món ăn độc lạ Tây Bắc - Nhộng tằm rang

Nếu đã từng đi du lịch hoặc tìm hiểu về ẩm thực của Sơn La, đặc biệt là người dân tộc Thái, bạn chắc chắn sẽ nghe qua món ăn nhộng tằm rang. Món ăn độc lạ Tây Bắc này được làm từ những con nhộng tằm tươi sống, có lớp vỏ vàng óng. Sau khi làm sạch thì cho nhộng lên bếp đảo đều đến chín vàng, nêm nếm các gia vị như mì chính, muối, ớt và lá chanh thái chỉ. Mặc dù món ăn có vẻ bề ngoài hơi rợn người nhưng lại cực kỳ thơm ngon và có nhiều lợi ích cho sức khỏe như bổ thận tráng dương cho nam giới.

Nậm Pịa

Nậm Pịa cũng vừa là một đặc sản Tây Bắc cũng vừa là món ăn độc lạ từ vùng Mai Châu – Hòa Bình. Nếu không biết nguyên liệu, chắc chắn thực khách sẽ chấm 9/10 điểm về độ ngon lành của Nậm Pịa. Nhưng khi đã rành về nguyên liệu và cách chế biến thì không phải ai cũng dám thử. Nậm Pịa được làm từ nội tạng của bò hay lợn ninh nhừ với xương, nêm nếm bằng các gia vị đặc trưng của vùng Tây Bắc, tạo nên một hương vị dường như “độc nhất vô nhị”.

Cháo ấu tẩu – Món ăn độc lạ Tây Bắc

món ăn độc lạ Tây Bắc - Cháo ấu tẩu

Món cháo trong có vẻ đẹp mắt và “ngon bổ rẻ” này thực chất lại có biệt danh là cháo “chết người”. Cháo ấu tẩu là đặc sản Hà Giang được nấu từ củ ấu tẩu, một loại củ có chất độc mạnh. Tuy nhiên qua cách chế biến tài tình, loại củ này đã trở thành một món cháo bổ dưỡng cho sức khỏe. Món cháo thường được ăn kèm với thịt băm, măng chua, các loại rau thơm và tiêu để tăng thêm hương vị.

Pa Pỉnh Tộp

Pa Pỉnh Tộp cũng là một món ăn đặc trưng của người đồng bào Thái vùng Tây Bắc. Đây là một món ăn được chế biến từ cá tươi bắt ở dưới suối, điểm đặc biệt là người bản địa sẽ ướp bằng các gia vị bí truyền để làm nên một món ăn thơm ngon xuất sắc. Khi ăn Pa Pỉnh Tộp, bạn nhất định phải gọi thêm xôi nếp chấm chẳm chéo và rượu ngô tê cay. Bạn chắc chắn sẽ không bao giờ quên hương vị này sau khi thưởng thức.

Các món ăn độc lạ Tây Bắc từ châu chấu và bọ xít

món ăn độc lạ Tây Bắc

Các món ăn từ châu chấu và bọ xít là đặc sản địa phương của tỉnh Sơn La. Bạn chắc chắn sẽ được người dân chiêu đãi món ăn nghe dân dã mà khá “quái dị” này, nhưng có lẽ không phải ai cũng có gan lớn để cầm đũa cho vào miệng. Tuy nhiên, nếu đã có đủ dũng khí để thưởng thức thì bạn chắc chắn sẽ bất ngờ với hương vị thơm ngon của món ăn đấy.

Vừa rồi là 5 món ăn độc lạ Tây Bắc dành cho tín đồ “mê ăn” và dũng cảm. Nếu còn món ăn nào khác thì bạn hãy chia sẻ thêm cho mọi người biết nhé.

Xem thêm: TOP các món ĐẶC SẢN HUẾ ngon “động lòng người”

1 thoughts on “Thử thách lòng can đảm với 5 MÓN ĂN ĐỘC LẠ TÂY BẮC

  1. Pingback: Các MÓN ĂN KINH DỊ Tây Nam Bộ không phải ai cũng nếm được

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *