Thế giới ngưỡng mộ 5 ĐIỀU LẠ LÙNG CHỈ CÓ Ở NHẬT BẢN

Xứ sở “mặt trời mọc” sở hữu nền văn hóa đậm đà bản sắc, luôn khiến nhiều người phải ngạc nhiên trầm trồ. Trong đó, có 5 điều lạ lùng ở Nhật Bản làm cho thế giới phải ngưỡng mộ và học hỏi. Đó là những điều gì? Cùng Dũng Nôbita khám phá ngay nhé.

1. Văn hóa xếp hàng

5 điều lạ lùng ở Nhật Bản - văn hóa xếp hàng

Nhắc đến đất nước Nhật Bản, chúng ta sẽ nhớ ngay đến văn hóa xếp hàng vô cùng nổi tiếng, điều mà chưa nhiều quốc gia trên thế giới làm được triệt để và hiệu quả. Tại Nhật, chúng ta sẽ không bao giờ bắt gặp cảnh chen lấn, xô đẩy mà sẽ có những hàng người xếp hàng trong trật tự và im ắng để chờ đến lượt của mình.

2. Người Nhật luôn chia hóa đơn

5 điều lạ lùng ở Nhật Bản - chia hóa đơn ăn uống

Một điều lạ lùng ở Nhật Bản nhưng cũng đáng để chúng ta học hỏi đó chính là việc chia hóa đơn thanh toán khi ăn uống. Những người có địa vị cao hoặc nam giới sẽ chủ động trả nhiều hơn một chút. Tuy nhiên trong kinh doanh, việc chia hóa đơn sẽ không áp dụng vì có thể khiến cho khách hàng phật lòng.

3. Không nhận tiền tip

5 điều lạ lùng ở Nhật Bản - không nhận tiền tiếp

Nhiều nước trên thế giới thường sẽ trả thêm tiền tip để tỏ lòng biết ơn nhân viên đã phục vụ mình. Tuy nhiên trong lĩnh vực dịch vụ tại Nhật Thì việc cho tiền tip được xem là xúc phạm nhân viên. Sự phục vụ khách hàng của nhân viên tại Nhật được thực hiện với sự chân thành nhất. Vậy nên hãy thoải mái đón nhận và trả đúng giá dịch vụ mà mình sử dụng thôi nhé.

4. Tập thể dục nơi công cộng

5 điều lạ lùng ở Nhật Bản - tập thể dục nơi công cộng

Tập thể dục ở nơi công cộng không phải là điều hiếm gặp ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng có thể thấy tinh thần thể dục thể thao tại Nhật Bản vô cùng mạnh mẽ, lan tỏa nguồn năng lực tích cực mà ai cũng muốn học tập. Người Nhật thường xuyên tụ tập ở các địa điểm như công viên, văn phòng, sân trường tập thể dục để giải tỏa căng thẳng sau thời gian học tập, làm việc đầy áp lực.

5. Cấm gây ồn ào trên xe bus và tàu điện

5 điều lạ lùng ở Nhật Bản - không ồn ào trên xe bus

Tại Nhật, bạn sẽ bắt gặp không khí yên tĩnh như trong một thư viện khi đi xe bus hoặc tàu điện. Người Nhật thường sẽ ngồi yên lặng để đọc sách, nghe nhạc, làm việc hoặc ngủ gật… . Không một ai ồn ào hay làm phiền đến người khác khi sử dụng phương tiện công cộng vì như vậy được xem là thiếu tôn trọng những người xung quanh.

Ngoài 5 điều lạ lùng ở Nhật Bản, đất nước hoa anh đào vẫn còn rất nhiều điều thú vị khác như luôn mang theo ô, thừa nhận sai lầm bản thân, không được rót đồ uống cho riêng mình… Bạn có thấy những điều này đáng để học hỏi không nào!

Xem thêm: 7 ĐIỀU KỲ LẠ Ở THÁI LAN khiến ai cũng tò mò

 

1 thoughts on “Thế giới ngưỡng mộ 5 ĐIỀU LẠ LÙNG CHỈ CÓ Ở NHẬT BẢN

  1. Pingback: NHỮNG ĐIỀU LẠ LÙNG ở Việt Nam Độc đáo và thú vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *