Thế giới kinh ngạc với 8 LUẬT CẤM KỲ LẠ chỉ ở Triều Tiên mới có

Triều Tiên luôn là một quốc gia bí ẩn trong mắt của chúng ta bởi chính sách “hướng nội cực đoan” của mình. Đất nước này cũng có những điều luật hết sức lạ lùng mà nhiều người không lý giải nổi. Dũng Nôbita xin điểm qua 8 luật cấm kỳ lạ ở Triều Tiên khiến ai nghe cũng hết sức sửng sốt.

1. Khách du lịch không được sử dụng đồng tiền nội tệ

8 luật cấm kỳ lạ ở Triều Tiên

Khi đi du lịch tại Triều Tiên, bạn sẽ không được sử dụng tiền nội tệ của quốc gia này và chỉ mua hàng ở các cửa hàng dành riêng cho khách du lịch. Ở đây, bạn có thể trả tiền bằng USD, Euro, nhân dân tệ… tùy thích.

2. Cấm mặc quần jean xanh

8 luật cấm kỳ lạ ở Triều Tiên - cấm mặc quần jean xanh

Một trong những luật cấm kỳ lạ ở Triều Tiên đó chính là nói không với quần jean màu xanh bởi vì đây là hiện thân của chủ nghĩa đế quốc thế giới. Nếu là khách du lịch, bạn sẽ không bị áp dụng quy định này nhưng bạn cần phải thay trang phục khác khi đến thăm đài tưởng niệm Kim II Sung và Kim Jong II.

3. Không thể mua bất động sản

8 luật cấm kỳ lạ ở Triều Tiên - không thể mua bất động sản

Căn hộ ở Triều Tiên đều được phân phối bởi chính phủ nên sẽ không được mua bán một cách chính thức. Tuy nhiên bạn vẫn có thể mua bất động sản hay một căn hộ tại đây trên thị trường chợ đen.

4. Không thể mua xe hơi

8 luật cấm kỳ lạ ở Triều Tiên - không thể mua xe hơi

Một chiếc xe đạp ở Triều Tiên cũng đã là phương tiện xa xỉ hiếm gặp. Hơn nữa, xe đạp tại Triều Tiên đều có biển số riêng. Những người sở hữu xe hơi chắc chắn thuộc giới siêu giàu có và quyền lực.

5. Không được gọi điện thoại ra nước ngoài

8 luật cấm kỳ lạ ở Triều Tiên - không gọi điện thoại ra nước ngoài

Mặc dù điện thoại không phải là thiết bị thật sự hiếm ở Triều Tiên nhưng quốc gia này có quy định công dân địa phương không được phép gọi điện ra nước ngoài. Tất cả các thẻ SIM địa phương đều chỉ cho phép các cuộc gọi trong nước mà thôi. Đây là một luật cấm kỳ lạ ở Triều Tiên – quốc gia sống khép kín và không giao du với thế giới bên ngoài.

6. Không có Coca-Cola trong cửa hàng

8 luật cấm kỳ lạ ở Triều Tiên - cấm coca cola

Trước năm 2015, Coca-Cola bị cấm ở Triều Tiên và Cuba. Hiện tại đồ nước này đã được phép bán tại Cuba nên Triều Tiên là quốc gia duy nhất trên thế giới nói không với Coca.

7. Không có bao cao su và băng vệ sinh

8 luật cấm kỳ lạ ở Triều Tiên - không bao cao su và băng vệ sinh

Hầu hết người Triều Tiên không biết đến sự tồn tại của bao cao su hay tampon. Những thứ này chỉ có thể tìm thấy ở chợ đem và không thực sự phổ biến. Gần như người dân ở Triều Tiên không có nhu cầu sử dụng bao cao su. Phụ nữ nơi đây vẫn phải sử dụng khăn vải khi đến ngày đèn đỏ thay vì băng vệ sinh.

8. Cắt tóc theo kiểu đã định sẵn

8 luật cấm kỳ lạ ở Triều Tiên - cắt tóc theo mẫu

Các tiệm cắt tóc tại Triều Tiên đều có hình ảnh quy định các kiểu tóc dành cho nam và nữ. Bạn chỉ được chọn một trong những kiểu tóc này khi muốn cắt tóc. Kiểu tóc được phần lớn đàn ông thích cắt và được xem thời trang nhất là kiểu tóc của nhà lãnh đạo đất nước Kim Jong-Un.

Dũng Nôbita vừa tổng hợp 8 luật cấm kỳ lạ ở Triều Tiên khiến ai cũng ngạc nhiên và sửng sốt. Hy vọng đã mang lại cho bạn các thông tin hữu ích nhất.

Xem thêm: Những BÍ ẨN DỊ THƯỜNG ở Mông Cổ không phải ai cũng biết

1 thoughts on “Thế giới kinh ngạc với 8 LUẬT CẤM KỲ LẠ chỉ ở Triều Tiên mới có

  1. Pingback: 7 ĐIỀU LẠ LÙNG về đất nước Ấn Độ không phải ai cũng biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *