Quả Vạn Tuế LOẠI QUẢ KỲ LẠ NHẤT Việt Nam

Bạn có biết Vạn Tuế là loại cây hạt trần không vỏ? Tuy nhiên, đã từng có một cây Vạn Tuế lại xuất hiện 1 ụ giống như quả vô cùng kỳ lạ không. Cùng với Dũng Nôbita tìm hiểu về loại quả Vạn Tuế đặc biệt này nhé.

“Thiên niên thiết thụ liễu hoa”

Quả Vạn Tuế LOẠI QUẢ KỲ LẠ NHẤT Việt Nam

Vạn tuế hay được gọi với nhiều cái tên là Thiết thụ, Phong mao tiêu, Phong mao tùng. Cây có tên khoa học là Cycas revoluta Thunb, thuộc họ Tuế, có thân hình trụ, cao 2 – 3m.

Vạn Tuế là loài cây sống lâu năm, có hình dáng đẹp nên thường được sử dụng để tạo cảnh quan cho các công trình công cộng hoặc tiểu cảnh, trang trí nội thất. Loài cây này có ý nghĩa mang lại sự bền vững, hưng thịnh cho sự nghiệp nên rất được ưa chuộng. Chưa kể cây có vẻ đẹp độc đáo, đem đến nét thanh bình, yên ả cho cảnh quan.

Cây Vạn Tuế được biết là loại cây hạt trần không có hạt. Người xưa thường có câu “Thiên niên thiết thụ liễu hoa”, có nghĩa là là loài cây ngàn năm mới đơm hoa. Vì vậy cho nên việc nhìn thấy quả của cây Vạn Tuế là điều không hề dễ, nhiều người con ví đây là những “quả trứng vàng” nữa đấy.

Kỳ lạ cây Vạn Tuế đẻ 400 quả “trứng vàng”

Quả Vạn Tuế LOẠI QUẢ KỲ LẠ NHẤT Việt Nam - Dũng Nôbita

Vài năm trước, một cây Vạn Tuế tại Thanh Hóa khiến nhiều người xôn xao và trầm trồ. Nguyên do là bởi vì loài cây “Nghìn năm Vạn Tuế đơm hoa” này không chỉ ra hoa mà còn ra cả quả nữa.

Cây Vạn Tuế độc lạ “có một không hai” này ra hoa nửa năm mới kết quả. Không chỉ vậy mà còn “đẻ” đến hơn 400 quả Vạn Tuế. Hàng trăm quả Vạn Tuế vàng óng khiến chúng ta không khỏi liên tưởng đến những quả trứng vàng.

Trường hợp cây Vạn Tuế đơm hoa kết trái thật sự vô cùng hiếm. Tại Việt Nam đến nay chỉ đếm được trên đầu ngón tay về trường hợp Vạn Tuế ra quả ở các tỉnh như Quảng Ninh, Quảng Ngãi. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người đặt nghi vấn không biết đây có phải là quả Vạn Tuế thật hay không, vì xưa nay chưa ai từng thấy loại cây này ra hoa hay có quả Vạn Tuế

Theo bạn, đây có phải là quả Vạn Tuế hay không? Hãy chia sẻ cùng nhau để mọi người biết thêm thông tin bổ ích nhé.

Xem thêm: Những câu đố Q&A về các tỉnh Việt Nam hay nhất

1 thoughts on “Quả Vạn Tuế LOẠI QUẢ KỲ LẠ NHẤT Việt Nam

  1. Pingback: 8 câu hỏi Q&A về các loài động vật và những cái nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *