Những điều MÊ TÍN NHẤT THẾ GIỚI, lạ lùng nhưng vẫn tồn tại

Mặc dù chúng ta đang sống trong thời khoa học hiện đại, nhưng những điều mê tín khá lạ lùng vẫn còn tồn tại ở nhiều quốc gia. Để tránh phiền phức và có được một chuyến du lịch vui vẻ nhất khi đến các quốc gia này, hãy ghi nhớ những điều mê tín nhất thế giới sau đây nhé.

1. Đức – Không cụng ly với nước lọc

     những điều mê tín nhất thế giới

Cụng ly chúc mừng ai đó bằng nước lọc có nghĩa mong người đối diện qua đời, đây là một trong những điều mê tín lạ lùng ở một số quốc gia như nước Đức. Sự mê tín này bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp, khi con người chết đi, họ sẽ uống nước sông Lethe để chấm dứt một kiếp sống. Vì vậy bạn tuyệt đối không nên cụng ly với nước lọ khi uống bia rượu tại Đức nhé.

2. Trung Mỹ, Nam Mỹ và Philippines – Không đặt ví tiền xuống đất

những điều mê tín nhất thế giới - không đặt tiền dưới đất

Một trong những điều mê tín nhất thế giới của nhiều quốc gia Trung Mỹ, Nam Mỹ và kể cả Philippines chính là tránh đặt ví tiền xuống đất. Phong tục này bắt nguồn từ niềm tin của người dân nơi đây rằng việc dựng ví tiền hoặc đặt tiền dưới đất sẽ mang đến những điều xui xẻo về tiền bạc.

3. Tây Ban Nha – Sợ hãi thứ Ba ngày 13

những điều mê tín nhất thế giới - sợ thứ Ba ngày 13

Ở Tây Ban Nha và các nước nói tiếng Tây Ban Nha rất kiêng kỵ thứ Ba ngày 13, thậm chí là có phần sợ hãi. Trong tiếng Tây Ban Nha, từ Thứ Ba được đọc là Martes, giống như từ Mars – một vị thần chiến tranh của người La Mã. Đặc biệt, kinh đô của Đế quốc La Mã – thành Constantinople cũng được cho là bị thất thủ và tàn phá vào ngày thứ Ba trong cuộc Thập tự chinh lần thứ 4. Vào một ngày thứ Ba sau hơn 200 năm, Đế quốc Ottoman cũng đã tuyên bố chiếm đóng thành phố.

4. Châu Âu – Tránh ngồi ở góc bàn

những điều mê tín nhất thế giới - tránh ngồi ở góc bàn

Tránh ngồi ở góc bàn là một điều mê tín nhất thế giới của nhiều quốc gia như Phần Lan, Nga, Hungary, Ukraine. Theo văn hóa châu Âu, ngồi ở góc bàn là một điều tối kỵ, đặc biệt là với người chưa kết hôn. Những người ngồi ở góc bàn sẽ bị thần linh và Thượng Đế “phạt” phải sống cô độc trong vòng 7 năm.

5. Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản – Không cắt móng tay chân vào ban đêm

những điều mê tín nhất thế giới - không cắt móng tay chân ban đêm

Một trong những điều tối kỵ của người Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản đó chính là không cắt móng tay, móng chân vào ban đêm. Họ cho rằng việc này sẽ mang đến điều xui xẻo, thậm chí có thể bị chết yểu.

6. Tín đồ Pagan giáo – Gõ cửa gỗ đến tránh vận xui

những điều mê tín nhất thế giới - gõ cửa gỗ

Pagan giáo là một tín ngưỡng đa thần giáo cho rằng các linh hồn xấu thường trú ngụ trong gỗ. Vì vậy, nhiều người tin rằng nếu muốn cầu mong điều gì đó, bạn nên chạm hoặc gõ vào gỗ để ngăn các linh hồn xấu nghe thấy và ngăn cản mong muốn của bạn.

Trên đây là TOP 6 những điều mê tín nhất thế giới vừa được Dũng Nôbita chia sẻ với bạn. Hy vọng chúng mình đã mang lại thông tin tham khảo hữu ích, ghé website Dũng Nôbita thường xuyên để cập nhật thêm thông tin hay khác nhé.

Xem thêm: Kinh nghiệm tham gia Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023

1 thoughts on “Những điều MÊ TÍN NHẤT THẾ GIỚI, lạ lùng nhưng vẫn tồn tại

  1. Pingback: TOP 5 những ĐIỀU LẠ LÙNG TRÊN THẾ GIỚI không phải ai cũng biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *