Những ĐIỀU LẠ LÙNG THÚ VỊ chỉ có ở nước Pháp

Mỗi một quốc gia đều có những nét độc đáo, điều luật lạ lùng khác biệt với các nước khác. Nước Pháp lãng mạn cũng có những điều độc đáo thú vị khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Đó là gì? Hãy tìm hiểu những điều lạ lùng ở Pháp qua bài viết sau đây nhé.

1. Không được chết ở Le Lavandou

những điều lạ lùng ở Pháp

Vào năm 2000, thị trường của thành phố Le Lavandou đã gặp khó khăn khi vi phạm luật quy định các công trình bờ biển. Để trả đũa phán quyết vô lý này, thị trường đã thông qua một điều luật lố bịch là cấm xây dựng nghĩa trang người chết trên lãnh thổ địa phương.

2. Được phép kết hôn với người đã chết

những điều lạ lùng ở Pháp - được kết hôn với người chết

Một điều luật lạ lùng đã từng cho phép ở Pháp đó chính là người sống được phép kết hôn với người đã chết. Vào năm 1959, hơn 420 người chết đuối khi con đập Malpasset ở miền nam nước Pháp bị nổ, trong đó có vị hôn thê của Irene Jodard. Tổng thống Pháp Charles de Gaulle khi ấy đã có đạo luật công nhận hôn nhân cho một trong hai người qua đời trước khi tổ chức đám cưới.

3. Văn hóa biểu tình

những điều lạ lùng ở Pháp - biểu tình

Biểu tình dường như đã trở thành một nét văn hóa độc đáo của nước Pháp và Paris được xem là thủ đô biểu tình của thế giới. Bất cứ người dân Pháp nào cũng có thể tham gia biểu tình vì đây là quyền cơ bản của con người. Thậm chí nhiều người nói đùa rằng biểu tình là một phần trong chuỗi ADN của người Pháp.

4. Phụ nữ không được phép mặc quần

những điều lạ lùng ở Pháp - đạo luật phụ nữ không được mặc quần tây

Năm 1800, một đạo luật cấm phụ nữ mặc quần tây do cảnh sát trưởng thủ đô Paris thông qua. Một người phụ nữ nếu muốn mặc quần thì phải xin giấy từ quân đội và sự chấp thuận của quân đội. Đến năm 2013, sau 213 năm nghiêm cấm, điều luật này chính thức bị dỡ bỏ vì không còn phù hợp với hoàn cảnh, giúp chị em được phép thoải mái ra đường với chiếc quần tây một cách hợp pháp.

5. Người trưởng thành đều là người hiến tạng

những điều lạ lùng ở Pháp - Dũng Nôbita

Một trong những điều lạ lùng ở Pháp chính là mọi người trưởng thành sẽ nghiễm nhiên được xem là người hiến tạng. Từ ngày 1-1-2017, đạo luật hiến tạng của Pháp được áp dụng với nội dung mọi công dân Pháp đều là người hiến tạng và mô trừ khi cá nhân đó yêu cầu rút khỏi chương trình.

Trên đây là 5 điều lạ lùng ở Pháp vừa thú vị lại vừa khó hiểu. Nếu bạn còn biết được những thông tin nào khác về chủ đề này thì hãy chia sẻ cùng mọi người ở ngay bên dưới nhé.

Xem thêm: TOP 7 QUỐC GIA CÓ NỀN VĂN HÓA ảnh hưởng đến thế giới

1 thoughts on “Những ĐIỀU LẠ LÙNG THÚ VỊ chỉ có ở nước Pháp

  1. Pingback: 6 LUẬT KỲ LẠ của các quốc gia trên thế giới!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *