NHỮNG ĐIỀU LẠ LÙNG nhưng rất Việt Nam

Việt Nam nổi tiếng với nền văn hóa hiền hòa nhưng đầy bản sắc riêng. Cũng chính vì vậy mà đất nước hình chữ S có sức thu hút kỳ lạ đối với các du khách nước ngoài khi đến tham quan trải nghiệm. Hãy cùng Dũng Nôbita tìm hiểu một số điều lạ lùng ở Việt Nam nhưng tôn thêm sự cuốn hút và đặc biệt của mảnh đất này.

1. Thời trang đồ ngủ – Pyjama

điều lạ lùng ở Việt Nam - đồ ngủ pijama

Pyjama (đồ ngủ) trở thành một loại thời trang khác biệt của Việt Nam. Các bộ pyjama đa dạng về kiểu dáng, họa tiết và màu sắc không chỉ để mặc trong nhà mà còn được các cô, các bà sử dụng khi đi làm. Trong khi chẳng có người phương Tây hoặc nhiều quốc gia khác mặc bộ đồ này ra ngoài. Tuy nhiên, du khách nước ngoài sẽ phải “u mê” ngay vì sự tiện lợi và thoải mái khi diện một bộ pyjama thay vì các loại quần áo gò bó đấy nhé.

2. Hút thuốc lào nơi công cộng

điều lạ lùng ở Việt Nam - hút thuốc lào nơi công cộng

Nếu du lịch ở miền Bắc, nhiều du khách sẽ nhìn thấy ngay một điều lạ lùng ở Việt Nam, đó chính là hình ảnh những người đàn ông ngồi rít thuốc lào ở các quán nước ven đường, thậm chí các cô dì cũng có thể tham gia. Hình ảnh mang đậm chất Việt Nam này chắc chắn sẽ ghi dấu trong ký ức của nhiều người.

3. Cà phê phân chồn

điều lạ lùng ở Việt Nam - cà phê phân chồn

Cà phê chồn là một trong những loại cà phê đắt giá và có chất lượng cao nhất tại Việt Nam. Nhưng sau khi tìm hiểu về quy trình làm ra loại cà phê này, nhiều du khách không khỏi “há hốc mồm” kinh ngạc. Ban đầu có thể du khách sẽ ngại nếm thử cà phê làm từ phân con chồn. Tuy nhiên khi đã nhấp môi rồi thì chắc chắn sẽ “say như điếu đổ” cho mà xem.

4. Nông trại nuôi dế

điều lạ lùng ở Việt Nam - nông trại nuôi dế

Dế rang là một món mồi ngon khá tốn bia rượu tại Việt Nam. Chính vì vậy, tại thành phố Đà Lạt đã xây dựng những nông trại nuôi hàng nghìn con dế để phục vụ cho thực khách. Ban đầu du khách người nước ngoài có thể cảm thấy sợ hãi với đĩa dế rang, nhưng khi đã vượt qua nỗi sợ hãi và cho vào miệng, bạn sẽ phải ghiền món ăn này cho mà xem. Hơn nữa, món dế rang có hương vị béo ngon này con rất bổ dưỡng nữa đây.

5. Công viên có tượng Phật

điều lạ lùng ở Việt Nam - công viên tượng phật

Việt Nam là đất nước theo Phật giáo. Vì vậy nên một trong những điều lạ lùng ở Việt Nam chính là có rất nhiều tượng Phật ở những địa điểm vui chơi, công cộng. Du khách có thể thấy tại các công viên Suối Tiên một tượng Phật lớn nằm trước khu trò chơi đu quay để du khách tham quan và cầu nguyện. Ngoài ra, công viên còn có các biểu tượng của Phật giáo khác nhau là rồng, phượng, rùa… được điêu khắc hết sức tinh xảo.

Ngoài ra, những điều lạ lùng ở Việt Nam còn rất nhiều như các món đặc sản kỳ lạ có phần kinh dị khiến không ít người phải “khóc thét”. Tuy nhiên đó lại là một trong những điểm thu hút, tạo nên giá trị riêng cho văn hóa của Việt Nam làm cho nhiều người phải nhớ đến.

Xem thêm: Thế giới ngưỡng mộ 5 ĐIỀU LẠ LÙNG CHỈ CÓ Ở NHẬT BẢN

1 thoughts on “NHỮNG ĐIỀU LẠ LÙNG nhưng rất Việt Nam

  1. Pingback: TOP 6 TẬP TỤC VÀ ĐIỀU LẠ LÙNG của Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *