Những BÍ ẨN DỊ THƯỜNG ở Mông Cổ không phải ai cũng biết

Nội Mông Cổ là một đất nước sở hữu những thảo nguyên xanh xinh đẹp rung động lòng người. Tuy nhiên, quốc gia trải dài từ Trung Á sang Đông Á này còn có những điều thú vị mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng theo chân Dũng NôBita tìm hiểu xem những điều bí ẩn dị thường ở Mông Cổ là gì nhé.

1. “Hồ kinh dị” ở Nội Mông

Điều bí ẩn dị thường ở Mông Cổ - Hồ kinh dị

Đây là biệt danh của Trát Hán Cung, một hồ nước ở gần sa mạc Hunshandak (Hồn Thiện Đạt Khắc). Mặc dù hồ có diện tích không lớn, đường kính khoảng 30m nhưng không thể đo được độ sâu chính xác.

Người dân bản địa phỏng đoán độ sâu hồ tối thiểu phải hơn 20m khi đã thử khoét lỗ trên mặt băng hồ vào mùa đông để đo. Tuy nhiên hết dây nhưng dường như vẫn không chạm tới đáy.

Biệt danh “hồ kinh dị” của Trát Hán Cung xuất phát từ việc nhiều gia súc tiến đến gần hồ uống nước đều bị rơi xuống và biến mất, thậm chí là con người. Vào thập niên 90 của thế kỷ trước, các sự cố khủng khiếp xảy ra liên tiếp tại hồ Trát Hán Cung khi có 300 con ngựa, 500 con bò và 25 người mất tích mà không biết còn sống hay đã chết.

2. Công trình địa chất Nội Mông 723

Điều bí ẩn dị thường ở Mông Cổ - Công trình 723

Công trình địa chất Nội Mông 723 được triển khai khảo sát vào năm 1962 nhằm tìm kiếm khoáng sản, mỏ quặng… Tuy nhiên, chỉ sau 2 tháng, công trình này đột ngột bị dừng lại và đưa vào nội dung tuyệt mật của quốc gia.

Cho đến nay, chưa ai biết được sự thật đằng sau đó là gì. Cũng vì vậy mà khiến nhiều người tò mò đưa ra vô số giả thuyết thú vị hoặc làm chất liệu cho sáng tác của mình. Điển hình như tác giả Nam Phái Tam Thúc đã dành 3 năm để viết về công trình 723 với những câu chuyện mang màu sắc kì bí trong cuốn Đại Mạc Thương Lang.

3. Khai quật hài cốt dài đến 4m

Điều bí ẩn dị thường ở Mông Cổ - Hài cốt 4m

Năm 1982, tại Nội Mông lại xuất hiện thêm một câu chuyện lạ lùng về các bộ xương hóa thạch khổng lồ. Cụ thể, người ta đã khai quật được 8 bộ hài cốt rất dị thường khi có chiều dài tới 4m. Những bộ xương ấy được chuyển đến đâu sau khi khai quật cũng là một điều bí ẩn dị thường ở Mông Cổ chưa ai khám phá được.

4. Thiên đường không có rác

Điều bí ẩn dị thường ở Mông Cổ - Thiên đường không rác

Mặc dù nổi tiếng với những thảo nguyên xanh mát và cuộc sống du mục phóng khoáng, vậy nhưng bạn sẽ khó tìm thấy sự xuất hiện của rác khi đến Nội Mông. Ý thức bảo vệ môi trường của người Mông Cổ rất cao, họ không bao giờ xả rác bởi vì tư duy xem vạn vật trời đất là nhà. Sau mỗi lần chuyển chỗ, rác sẽ được thu gọn để mang về thành phố, chuyển đến đúng điểm thu nhận.

Chắc chắn những bí ẩn dị thường ở Mông Cổ không chỉ bấy nhiêu đây thôi. Nếu bạn biết được điều gì hay ho nữa, hãy chia sẻ cho Dũng Nôbita và độc giả cùng biết nhé.

Xem thêm: 6 LUẬT KỲ LẠ của các quốc gia trên thế giới – Đọc để tránh khi đi du lịch

1 thoughts on “Những BÍ ẨN DỊ THƯỜNG ở Mông Cổ không phải ai cũng biết

  1. Pingback: Thế giới kinh ngạc với 8 LUẬT CẤM KỲ LẠ ở Triều Tiên mới có

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *