LỢI ÍCH CỦA NƯỚC tuyệt vời đến thế nào mà nhiều người không biết

Nước mặc dù không màu không mùi không vị nhưng lại được xem là “tiên dược” đối với sự sống của con người. Nước chiếm đến 55 – 60% trọng lượng cơ thể con người, vì vậy chắc chắn con người của chúng ta không thể sống mà thiếu nước phải không nào. Vậy lợi ích của nước tuyệt vời như thế nào, hãy cùng Dũng Nôbita khám phá xem nhé.

Nước quan trọng thế nào đối với các chức năng của cơ thể?

Nước dường như cần thiết và tham gia vào mọi hệ thống, chức năng của cơ thể. Chúng đảm nhiều nhiệm vụ như là chất dinh dưỡng quan trọng giúp tế bào tồn tại, xây dựng các tế bào mới; chuyển hóa và vận chuyển protein và carbohydrate từ thực phẩm; loại bỏ chất thải; duy trì nhiệt độ cơ thể; bôi trơn khớp…

Mất nước khiến bộ não làm việc không hiệu quả

Có đến 75% khối lượng bộ não được cấu tạo từ nước. Nước đóng vai trò trong việc tạo thành tế bào thần kinh, tế bào truyền tín hiệu điện hóa và cung cấp dinh dưỡng, loại bỏ độc tố.

Vì vậy, mất nước sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến não bộ khi lưu lượng máu và oxy giảm đi. Từ đó, bộ não sẽ không thể làm việc hiệu quả, thậm chí tình trạng mất nước tồi tệ hơn sẽ dẫn đến chức năng nhận thức bị suy yếu, có thể dẫn đến mê sảng.

Có thực sự uống 2 lít nước là đủ?

Vào năm 1945, Ban Dinh dưỡng và Thực phẩm thuộc Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Mỹ khuyến cáo một người trưởng thành nên uống 1ml nước/ 1calo năng lượng ăn vào. Như vậy, lượng nước cần nạp cơ thể sẽ phụ thuộc vào số calo năng lượng trong thức ăn.

Từ đó, chúng ta có thể tính được lượng nước dành cho nữ giới là 2 lít nước với chế độ ăn 2.000 calo và nam giới là 2,5 lít nước với chế độ ăn 2.500 calo. Tuy nhiên, khuyến cáo có ghi rõ “phần lớn lượng nước này đã có sẵn trong thực phẩm”, do vậy mà chúng ta cũng không bắt buộc phải uống đúng 2 – 2,5 lít nước lọc cả.

Uống nhiều nước trong thời gian ngắn – Hại hơn lợi

Có rất nhiều người cho rằng uống nhiều nước sẽ tốt cho sức khỏe. Hoặc sau khi làm việc nặng nhọc, muốn bù nước nhiều vào cơ thể. Vậy nhưng việc uống nhiều nước trong thời ngắn có thể khiến lượng natri trong máu bị tụt xuống thấp, dẫn đến nhiều vấn đề như phù não, tràn dịch não, thoát vị não, co giật, suy thận…

Như vậy là bạn đã biết lợi ích của nước đối với cơ thể của chúng ta như thế nào rồi đúng không? Thường xuyên ghé thăm Dũng Nôbita để có thể cập nhật được nhiều tin tức thú vị khác nữa nhé.

Xem thêm: TOP 5 các tỉnh GIÀU NHẤT Việt Nam

1 thoughts on “LỢI ÍCH CỦA NƯỚC tuyệt vời đến thế nào mà nhiều người không biết

  1. Pingback: Trầm trồ trước những LỢI ÍCH CỦA CAFE đối với con người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *