Độc lạ miền Tây – Các MÓN ĂN KINH DỊ Tây Nam Bộ không phải ai cũng nếm được

Miền tây nổi tiếng với nền ẩm thực dân dã và dễ chịu. Tuy nhiên, miền sông nước cũng có những món ăn khiến người khác rợn người khi nhìn. Vậy đó là những món ăn gì? Cùng Dũng Nôbita điểm qua 5 món ăn kinh dị Tây Nam Bộ thử thách lòng can đảm của thực khách nhé.

Sỏi mầm

Sỏi mầm - món ăn kinh dị Tây Nam Bộ

Nhắc đến các món ăn độc lạ của tỉnh Hậu Giang thì nhiều người sẽ đón ngay đến món sỏi mầm. Nghe tên thôi cũng đủ khiến ai nấy đều tò mò tìm hiểu và dễ giật mình vì biết món ăn có sử dụng sỏi để chế biến. Tuy nhiên, sỏi chỉ là công cụ để giúp làm chín món thịt lợn mà thôi. Món sỏi mầm được chế biến bằng cách sử dụng 3 – 4 viên sỏi nung nóng rồi đặt thịt heo rừng lên trên. Cách chế biến này giúp thịt chín tốt, mang hương vị thơm ngon đặc biệt khi thưởng thức.

Chuột đồng nướng – Món ăn kinh dị Tây Nam Bộ sợ nhưng ghiền

Nói đến chuột thôi cũng đủ khiến nhiều người sợ xanh mặt. Nhưng nếu nếm thử rồi thì bạn nhất định sẽ nghiện món ăn này đến mức không cai được. Chuột đồng nướng là một đặc sản nổi tiếng của tỉnh Đồng Tháp. Bạn có thể ra đồng bắt chuột hoặc mua được tại nhiều khu chợ quê khi đến đây. Chuột đồng được chế biến thành nhiều món rất phong phú nhưng món chuột đồng nướng vẫn là món được đánh giá ngon nhất vì vô cùng thơm ngon, béo và chắc thịt.

Ếch núp lùm

Ếch núp lùm- món ăn kinh dị Tây Nam Bộ

Một món ăn “quái dị” của miền Tây không thể không nhắc đến đó là ếch núp lùm, hay còn gọi ếch chiên rơm. Món ăn này đã không còn xa lạ với người dân ở miền Tây và bạn chắc chắn sẽ phải say mê khi thưởng thức. Ếch núp lùm được chế khá công phu, thịt ếch ướp gia vị sau khi sơ chế sạch, lăn qua với bột chiên giòn và chiên cho đến khi vàng ươm thì đảo qua với sả. Để trang trí, người ta sẽ cho sả vàng khô đã đảo ở bên dưới rồi xếp thịt ếch, kèm vài lá rau răm, ớt cay lên cho đẹp mắt và gia tăng hương vị hơn.

Đuông dừa – Món ăn kinh dị Tây Nam Bộ nhìn đã sợ

Đuông dừa là một món ăn khét tiếng miền Tây, nhưng cũng khiến nhiều người “khóc thét” vì sợ. Không ít người liên tưởng đến việc ăn đuông dừa như ăn một con sâu, nhộng. Tuy nhiên đuông dừa lại rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của người ăn đấy.

Dơi

Dơi- món ăn kinh dị Tây Nam Bộ

Dơi là một món đặc sản của miền Tây nghe thôi đã thấy sợ. Mặc dù vậy nhưng qua bàn tay chế biến tài tình của người đầu bếp thì món dơi đã khiến cho nhiều người phát ghiền khi thưởng thức. Cách sơ chế và chế biến dơi cũng khá cầu kỳ khi phải lột da, loại bỏ ruột nhưng không được rửa qua nước nếu không sẽ mất đi hương vị thơm ngọt. Thịt dơi sau đó được chế biến thành nhiều món như trộn gỏi bắp cải, khìa nước dùa, cuốn bánh tráng. Tuy nhiên đặc sắc nhất vẫn là món cháo dơi đậu xanh cực kỳ bổ mát.

Vừa rồi Dũng Nôbita vừa giới thiệu cho bạn 5 món ăn kinh dị Tây Nam Bộ. Vậy bạn có gan thưởng thức hay đã thưởng thức bao nhiêu món trong list này rồi? Hãy chia sẻ ngay bên dưới nhé.

Xem thêm: Thử thách lòng can đảm với 5 MÓN ĂN ĐỘC LẠ TÂY BẮC

1 thoughts on “Độc lạ miền Tây – Các MÓN ĂN KINH DỊ Tây Nam Bộ không phải ai cũng nếm được

  1. Pingback: Điểm danh 7 MÓN ĂN VIỆT NAM vươn tầm thế giới

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *