Các món ĐẶC SẢN TÂY NGUYÊN nghe thôi đã “tứa nước miếng”

Đặc sản Tây Nguyên có gì mà khiến nhiều người say mê đến như vậy? Cùng Dũng Nôbita khám phá thế giới ẩm thực của Tây Nguyên để hiểu vì sao lại gây thương nhớ cho bao nhiêu thực khách nhé.

Bún đỏ Đắk Lắk

Các món đặc sản Tây Nguyên nghe thôi đã “tứa nước miếng”

Bún đỏ Đắk Lắk là món đặc sản Tây Nguyên vạn người mê khi chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay. Món bún này có đặc trưng là sợi bún đỏ vì được nhúng vào nước dùng được nấu từ hạt điều, gạch cua và xương heo. Bún đỏ cực kỳ ngon miệng và lạ miệng với nhiều loại “topping” kết hợp như thịt lợn thái mỏng, trứng cút, thịt cua, tóp mỡ, rau cần, giá đỗ…

Phở khô Gia Lai – Đặc sản Tây Nguyên lạ miệng

Chắc đến đặc sản Gia Lai nói riêng thì chúng ta sẽ nhớ ngay đến món phở khô vừa lạ miệng lại vừa đặc sắc. Món phở này được xem là “độc nhất vô nhị” vì được chế biến với 2 tô riêng, một tô phở và một tô nước dùng. Nguyên liệu chế biến cũng vô cùng đặc sắc với thịt băm, thịt bò, bò viên, cà rốt, hành phi, hành lá và cả tương đen. Khi ăn, thực khách sẽ dùng kèm với rất nhiều loại rau mang đến cảm giác cực tròn vị.

Gà nướng Bản Đôn

Gà nướng bản đôn - Đặc sản Tây Nguyên

Bản Đôn Tây Nguyên nổi tiếng với gà thả vườn được nuôi vô cùng công phu. Chính vì vậy mà thịt gà có hương vị cực kỳ đặc biệt. 10 người thưởng thức gà nướng Bản Đôn thì đến 10 người đều “mê như điếu đổ”. Sự kết hợp giữa gà, nước sả, mật ong được quay trên bếp than, càng chín càng dậy mùi khiến nước miếng phải tứa ra. Thịt gà nướng ngon nhất khi xé chấm muối ớt, ăn cùng cơm lam và đặc biệt là nhâm nhi cùng rượu cần.

Gỏi lá

Gói lá nằm trong TOP 10 đặc sản Việt Nam mang giá trị văn hóa ẩm thực cao. Như vậy cũng đủ hiểu món đặc sản này xứng đáng có trong danh sách các món ngon nhất của núi rừng Tây Nguyên. Món ăn này sử dụng đến 40 loại lá khác nhau, vừa tạo hương vị đặc sắc vừa mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe. Gỏi lá sẽ được ăn kèm với thịt ba chỉ, tôm rang hoặc da heo thái mỏng, vô cùng ngon miệng.

Rượu cần – Đặc sản Tây Nguyên “huyền thoại”

Rượu cần - Đặc sản Tây Nguyên

Nhắc đến Tây Nguyên, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những căn nhà sàn, mọi người quây quần bên bếp lửa cùng chum rượu nhiều ống cần được đặt ở giữa. Rượu cần được xem là nét đẹp đặc sản của vùng Tây Nguyên. Nếu bạn được người dân chiêu bãi rượu cần khi ghé thăm thì chứng tỏ họ vô cùng yêu mến bạn.

Cơm lam Tây Nguyên

Cơm lam là một đặc sản Tây Nguyên ngon nức tiếng mà bạn nên thưởng thức. Cơm lam được nấu từ gạo dẻo, đem vo dưới nước suối tươi mát và cho vào ống nứa, ống tre. Khi ăn chỉ cần tách lớp trưa nưa rồi chấm với muối vừng. Mặc dù đơn giản là vậy xong chỉ cần ai ăn một lần cũng đều bị món cơm lam “bỏ bùa” không thoát ra được.

Cà phê Chồn

Cà phê Chồn

Nếu bạn đã mỏi chân khi lê la khắp nơi thì hãy ghé vào một quán cà phê và gọi ngay một ly cafe Chồn trứ danh. Với những người yêu thích cà phê thì chắc chắn đây là một trải nghiệm không thể bỏ qua. Ngồi giữa quán cà phê mát mẻ, nhâm nhi tách cà phê và thưởng thức vẻ đẹp của đại ngàn thì chẳng còn gì tuyệt vời bằng.

7 món đặc sản Tây Nguyên mà Dũng Nôbita vừa giới thiệu có khiến bạn muốn xách balo và đi ngay đến vùng núi rừng đại ngàn không. Hãy trải nghiệm và chia sẻ cho mọi người nhé.

Xem thêm: TOP 6 ĐẶC SẢN ĐÀ LẠT gây “nhức nhối” giới trẻ, ăn mãi vẫn ghiền

1 thoughts on “Các món ĐẶC SẢN TÂY NGUYÊN nghe thôi đã “tứa nước miếng”

  1. Pingback: Tổng hợp 7 món ĐẶC SẢN SÀI GÒN nức tiếng gần xa

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *