7 LUẬT LỆ LẠ LÙNG ở nước Anh – Đọc để tránh khi đi du lịch

Ở Vương quốc Anh, có những điều tưởng chừng hết sức bình thường nhưng lại nằm trong danh sách bị cấm và phạt nếu vi phạm. Do đó, nếu bạn có ý định đến đây du học hay du lịch thì hãy bỏ túi ngay 7 luật lệ lạ lùng ở nước Anh để có thêm thông tin tham khảo hữu ích nhé.

1. Hỏi mượn tiền người lạ

7 luật lệ lạ lùng ở nước Anh - cấm hỏi mượn tiền người lạ

Cụ thể, bạn có thể sẽ bị phạt cải tạo trong vòng một tháng vì đã vi phạm đạo luật về người lang thang của Anh khi hỏi mượn người lạ tiền lẻ để trả phí đỗ xe, mua vé. Tại Anh, việc hỏi mượn tiền người lạ được xếp vào hành vi ăn xin, nằm trong đạo luật ra đời năm 1824.

2. Uống say trong quán rượu

7 luật lệ lạ lùng ở nước Anh - cấm uống say trong quán rượu

Một trong những luật lệ lạ lùng ở nước Anh chính là bạn sẽ phạm pháp nếu uống say trong quán rượu. Lệnh này nằm trong điều 12, đạo luật 1872 về buôn bán rượu bia. Theo đó, bất cứ ai bị tìm thấy trong tình trạng say rượu có thể bị phạt đến 200 bảng.

3. Chơi bóng đá trên đường

7 luật lệ lạ lùng ở nước Anh - cấm chơi bóng đá trên đường

Trẻ em chơi bóng đá ngoài đường có thể bị phạt 500 bảng vì vi phạm đạo luật cảnh sát đô thị 1839. Đạo luật này ghi rõ việc thả diều hoặc chơi bất cứ trò chơi nào gây phiền toái đến cư dân hoặc người qua đường trên phố đều là hành vi trái pháp luật.

4. Tham gia chuyện phiếm

7 luật lệ lạ lùng ở nước Anh - cấm tham gia chuyện phiếm

Thật khó hiểu khi các nhân viên ở hội đồng thành phố Carlisle – Anh bị cấm nói chuyện về bất cứ đề tài gì ngoài công việc. Vào năm 2011, một bức email được gửi tới 31 nhân viên tại đây để cảnh báo rằng văn phòng không phải là nơi cắm trại nghỉ ngơi và họ cần nhận thức rõ lý do họ đang ở đây là để làm việc.

5. Mang đồ tự chế về nhà

7 luật lệ lạ lùng ở nước Anh - cấm mang đồ tự chế về nhà

Điều 54 đạo luật cảnh sát đô thị 1893 quy định “đẩy hay mang vác bất cứ loại thùng tôn, bồn, thùng gỗ, hoặc bánh xe, hoặc các loại thang, ván, cột, bảng hiệu, tranh cổ động, trên bất cứ lối đi hoặc lối qua đường nào, trừ mục đích dỡ hoặc chất hàng lên xe kéo đều là hành vi phạm luật”. Người vi phạm có thể sẽ bị phạt đến 500 bảng Anh.

6. Hóa trang thành người lính

7 luật lệ lạ lùng ở nước Anh - cấm hóa trang thành người lính

Một luật lệ lạ lùng ở nước Anh đó chính là không được cải trang thành một thành viên của lực lượng vũ trang. Điều này nằm trong đạo luật 1906 về những hành vi sai trái của thủy thủ và binh linh. Bạn có thể sẽ đối mặt với ba tháng tù giam nếu như hóa trang thành một sỹ quan để tham gia bữa tiệc nào đó.

7. Gõ cửa rồi chạy trốn

7 luật lệ lạ lùng ở nước Anh - cấm gõ cửa rồi chạy trốn

Có thể bạn nghĩ việc gõ cửa rồi chạy trốn chỉ là một trò đùa nhưng lại sẽ khiến bạn móc túi đóng phạt đến 500 bảng. Nguyên nhân là vì bạn đã vi phạm đạo luật cảnh sát đô thị 1854 với hành vi cố ý trêu đùa và làm phiền nơi có dân cư trú ngụ. Vậy nên hãy thận trọng về hành vi này nhé.

Dũng Nôbita vừa tổng hợp và chia sẻ đến bạn 7 luật lệ lạ lùng ở nước Anh. Hãy ghé website của chúng mình thường xuyên để đọc thêm các bài viết hữu ích khác nhé.

Xem thêm: 7 ĐIỀU THÚ VỊ LẠ LÙNG về đất nước Ấn Độ

1 thoughts on “7 LUẬT LỆ LẠ LÙNG ở nước Anh – Đọc để tránh khi đi du lịch

  1. Pingback: Những ĐIỀU LẠ LÙNG Ở HÀN QUỐC cực kỳ thú vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *