7 ĐIỀU THÚ VỊ LẠ LÙNG về đất nước Ấn Độ

Hôm nay, hãy cùng Dũng Nôbita cùng đặt chân lên “xứ Phật” và tìm hiểu những điều lạ lùng về đất nước Ấn Độ nhé. Chắc chắn đất nước sở hữu vẻ đẹp tâm linh huyền bí này luôn có những điều hay ho khiến bạn phải bất ngờ đây.

1. Nhà hàng xây trên nghĩa trang

điều lạ lùng về đất nước Ấn Độ - nhà hàng trên nghĩa trang

Tại thành phố Ahmedabad, có một nhà hàng mang tên New Lucky được xây dựng trên nghĩa trang đạo Hồi. Nhà hàng thu hút thực khách bởi sự tò mò thú vị khi được ngồi ăn giữa các ngôi mộ được cho là của một vị thánh Sufi ở thế kỷ 16.

2. Thác nước bi thảm nhất Ấn Độ

điều lạ lùng về đất nước Ấn Độ - thác nước bi thảm

Nohkalikai sở hữu độ cao 340m, được xem là thác nước cao nhất và gắn liền với một thảm kịch của Ấn Độ về người phụ nữ tên Ka Likai. Người phụ nữ này có một cuộc đời đau khổ khi tái hôn sau cái chết của chồng. Người chồng mới vì ghen tị với tình yêu cô dành cho con mà đã giết chết cô bé, dùng thịt nấu thành thức ăn. Sau khi phát hiện, Ka Likai đau đớn tột cùng và nhảy từ trên vách đá xuống, từ đó thác nước có tên Nohkalikai nghĩa là thác Ka Likai.

3. Các tôn giáo chính đều hiện diện ở Ấn Độ

điều lạ lùng về đất nước Ấn Độ

Một trong những điều lạ lùng về đất nước Ấn Độ đó chính là việc các tôn giáo chính trên thế giới đều có mặt tại đây. Mặc dù đến 80% người Ấn theo đạo Hindu nhưng quốc gia này cũng là quê hương của nhiều tôn giáo lớn nhỏ như Thiên Chúa giáo, Phật giáo, đạo Hồi, đạo Sikh…

4. Xác ướp tự nhiên

điều lạ lùng về đất nước Ấn Độ - xác ướp tự nhiên

Tại làng Gue, tỉnh Himachal đang lưu giữ một xác khô có đến 500 tuổi của một nhà sư Tây Tạng tên Sangha Tenzing. Vị sự này đã tự ướp xác mình trong lúc còn sống với tư thế ngồi, da và tóc còn nguyên. Xác ướp được lộ ra năm 1975 sau một trận động đất.

5. Hệ thống bưu điện đẹp và kỳ quặc

điều lạ lùng về đất nước Ấn Độ - bưu điện kỳ quặc

Xứ Ấn có hệ thống bưu điện lớn nhất thế giới. Vào những năm 1970, một số thị trấn ở Rajasthani thậm chí còn sử dụng lạc đà làm bưu điện lưu động. Tại hồ Dal ở Kashmir có một bưu điện được thiết kế như một nhà thuyền nổi trên mặt nước với một bảo tàng tem sinh động.

6. “Cựu” trung tâm thời trang thế giới

điều lạ lùng về đất nước Ấn Độ - từng là trung tâm thời trang

Vào thời cổ đại, các sản phẩm may mặc ở Ấn Độ được buôn bán khắp thế giới với các loại lụa và vải bông có chất lượng thượng thừa. Cũng chính vì vậy mà nhiều người đã đánh giá Ấn Độ là trung tâm thời trang của thế giới. Tuy nhiên sau khi bị xâm chiếm bởi thực dân Anh vào thế kỷ 19-20, ngành dệt may của Ấn Độ đã bị suy tàn.

7. Tượng bằng đá nguyên khối lớn nhất thế giới

điều lạ lùng về đất nước Ấn Độ - tượng bằng đá nguyên khối

Tượng thánh Gomateshwara, Shravanabelagola, Karnataka được đẽo từ đá nguyên khối có chiều cao lên đến 18m. Vì vậy mà chúng ta có thể nhìn thấy bức tượng từ khoảng cách 30 km. Gomateshwara được cho là một vị thánh Jain, là 1 trong 24 người đầu tiên giác ngộ. 12 năm một lần, tượng sẽ được tắm trong sữa, sữa đông, sữa trâu, nghệ tây và những đồng tiền vàng.

Những điều lạ lùng về đất nước Ấn Độ vừa được Dũng Nôbita chia sẻ trên đầy thú vị phải không nào? Hãy ghé website của chúng mình thường xuyên để cập nhật các thông tin mới hữu ích nhé.

Xem thêm: Thế giới kinh ngạc với 8 LUẬT CẤM KỲ LẠ chỉ ở Triều Tiên mới có

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *