7 ĐIỀU KỲ LẠ Ở THÁI LAN khiến ai cũng tò mò

Bạn có muốn tìm hiểu nhiều hơn về đất nước anh em “láng giềng” của Việt Nam là Thái Lan không? Cùng Dũng Nôbita tìm hiểu xem 7 điều kỳ lạ ở Thái Lan khiến cho du khách bất ngờ và có trải nghiệm thú vị khi ghé thăm là gì nhé.

1. Quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á chưa từng bị thực dân đô hộ

điều kỳ lạ ở Thái Lan - chưa từng bị đô hộ

Với chính sách “ngoại giao cây sậy”, tức gió thổi về phía nào thì ngả về phía nấy, tránh đụng độ và đem lợi ích về cho mình mà nước Xiêm – tên gọi khác của Thái Lan không trở thành thuộc địa của bất kỳ đế quốc nào.

2. Quốc gia có tên thủ đô dài nhất trên thế giới

điều kỳ lạ ở Thái Lan - tên thủ đô dài nhất thế giới

Chắc hẳn chúng ta sẽ nhớ ngay đến cái tên Bangkok khi nói đến thủ đô của Thái Lan. Tuy nhiên, bạn có biết tên đầy đủ của Bangkok là gì không, đó chính là Krungthepmahanakhon Amonrattanakosin Mahintharayutthaya Mahadilokphop Noppharatratchathaniburirom Udomratchaniwetmahasathan Amonphimanawatansathit Sakkathattiyawitsanukamprasit. Với cái tên rất dài như vậy, sách kỷ lục Guiness đã công nhân Bangkok là tên thủ đô dài nhất thế giới.

3. Đạo luật không mặc nội y

điều kỳ lạ ở Thái Lan - không mặc nội y sẽ bị phạt

Có thể bạn chưa biết, không mặc nội y là một hành vi phạm pháp ở Thái Lan. Vì vậy nên bạn có thể sẽ bị “tuýt còi” nếu tung tăng ngoài đường mà không mặc đồ lót. Cảnh sát Thái Lan cũng là những người có kinh nghiệm đầy mình trong việc phát hiện phụ nữ có mặc nội y hay không.

4. Khi được đi học cao đẳng

điều kỳ lạ ở Thái Lan - có trường cao đẳng cho khỉ

Đất nước Thái Lan sở hữu nhiều ngôi trường hết sức đặc biệt, đó chính là trường cao đẳng dành cho khỉ. Ở Surat Thani, một ngôi trường cao đẳng được thành lập để chuyên đào tạo khỉ với mục đích biểu diễn xiếc, thu thập dừa, từ đó thu hút khách du lịch và tạo nét đặc trưng cho du lịch xứ Thái.

5. Nhà trên cây

điều kỳ lạ ở Thái Lan - nhà trên cây

Nếu muốn hòa nhập với thiên nhiên, bạn có thể tìm đến thư giãn ở những ngôi nhà trên cây ẩn trong khu rừng ở Keemala. Tại đây đã được trang bị đầy đủ tiện nghi để bạn có thể sinh hoạt và chữa lành. Ngoài yoga, trị liệu spa, thưởng thức đồ ăn với thảo mộc thì bạn còn có thể tắm bể bơi ngoài trời và ngắm cảnh biển, rừng gần đó.

6. Giẫm lên tiền sẽ bị phạt

điều kỳ lạ ở Thái Lan - giẫm lên tiền bị phạt

Tiền Bath của nước Thái có in hình ảnh Đức vua Rama IX. Do đó, việc giẫm lên tiền được xem là hành động bất kính, không tôn trọng Quốc vương của Thái Lan. Người phạm luật sẽ bị xử phạt rất nghiêm khắc, thậm chí có thể bị kết án 15 năm tù giam.

7. Đầu là bộ phận thiêng liêng của cơ thể

điều kỳ lạ ở Thái Lan

Theo quan niệm của người Thái, chân là bộ phận thấp kém nhất, trong khi đầu được xem là bộ phận thiêng liêng trên cơ thể. Hành động sờ đầu được xem là điều tối kỵ đối với người Thái, họ sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu nên bạn tuyệt đối không tùy tiên xoa đầu ai nhé.

Trên đây là 7 điều kỳ lạ ở Thái Lan, Dũng Nôbita hy vọng đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích. Hãy ghé website của chúng mình thường xuyên để cập nhật thêm các thông tin hữu ích khác nhé.

Xem thêm: TOP 5 những điều lạ lùng trên thế giới không phải ai cũng biết

1 thoughts on “7 ĐIỀU KỲ LẠ Ở THÁI LAN khiến ai cũng tò mò

  1. Pingback: Thế giới ngưỡng mộ 5 ĐIỀU LẠ LÙNG Ở NHẬT BẢN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *