Đặc sản miền Tây Nam Bộ nổi tiếng về sự dân dã nhưng không phải vì vậy mà giảm đi độ ngon. Ngược lại thì ẩm thực Tây Nam Bộ chính là một trong những lý do khiến du khách thập phương nhung nhớ và quay lại đây nhiều lần. Hãy cùng Dũng Nôbita điểm qua một số món ngon của vùng sông nước “ngon hết sảy” nhé.
Lẩu mắm
Nhắc đến đặc sản miền Tây Nam Bộ là phải nhắc đến ngay món lẩu mắm cực “khét tiếng” của Cần Thơ. Món lẩu làm say lòng biết bao nhiêu người này được chế biến bằng mắm cá linh, ăn kèm với các nguyên liệu như tôm, cua, mực, thịt và các loại rau nhút, rau muống, bông súng…
Bún gỏi dà – Đặc sản Sóc Trăng gây thương nhớ
Bún gỏi dà là một cái tên có vẻ nghe xa lạ và nhiều người chưa được nếm thử. Tuy nhiên một khi đã thưởng thức rồi thì thực khách có thể sẽ bị “bỏ bùa” ngay. Bún gỏi dà là đặc sản của Sóc Trăng, được người dân địa phương yêu thích. Món bún này có nguồn gốc từ gỏi cuốn tôm thịt nhưng nguyên liệu sẽ được cho vào tô và chan nước lèo để ăn. Món ăn lôi cuốn từ phần nước lèo có hương vị đặc biệt vừa thơm, vừa chua, lại thêm dừa nạo và hột vịt lộn vô cùng lạ miệng.
Cơm cháy kho quẹt – Đặc sản miền Tây Nam Bộ “ngon khó cưỡng”
Cơm cháy kho quẹt là một món ăn cực kỳ dân dã, bình dị nhưng ai cũng phải mê. Chỉ với một phần cơm cháy giòn rụm và chấm với niêu kho quẹt, bạn cũng đủ ngất ngây như thưởng thức mỹ vị nhân gian. Cơm cháy kho quẹt sẽ đưa cơm hơn nếu như bạn ăn kèm với đĩa rau luộc, chắc chắc bạn ăn no căng bụng mà vẫn còn cảm thấy thèm thuồng.
Ốc nướng tiêu xanh – Đặc sản miền Tây Nam Bộ nghe là “thèm nhỏ dãi”
Đối với các tín đồ mê ăn vặt và các món ốc thì phải nhanh chân đến miền Tây vào mùa nước nổi. Người dân địa phương mách rằng ốc mùa này thường ngon hơn vì phần thịt săn chắc, dai giòn. Ốc được làm sạch, nước với tiêu xanh, ớt đỏ, khi ăn sẽ chấm cùng với nước mắm chua cay, hương vị cực kỳ thơm ngon, đậm đà mà ai cũng sẽ nhớ mãi không quên.
Ba khía rang me
Một món đặc sản được nhiều thực khách yêu thích và mua về làm quà biếu tặng khi đi lịch miền Tây là ba khía rang me. Ba khía là loại họ hàng nhà cua, cực nổi tiếng tại miền Tây sông nước. Có nhiều cách chế biến, nhưng ba khía chiên giòn, rang me là một cách chế biến mà ai cũng thích khi muốn nhâm nhi vài ly cùng bạn bè, người thân.
Đuông dừa – Đặc sản miền Tây Nam Bộ không phải cũng dám thử
Đuông dừa rất tốt cho sức khỏe và thường được chế biến thành những món ăn đa dạng như hấp xôi, chiên bột, rang mặn, nướng muối ớt… Mặc dù được người miền Tây cực kỳ ưa chuộng nhưng không phải ai cũng dám thử món ăn có hình dạng hơi đáng sợ này.
Chắc chắn đặc sản miền Tây Nam Bộ không chỉ dừng lại ở 6 món ăn mà Dũng Nôbita đã giới thiệu. Bạn hãy trực tiếp trải nghiệm ẩm thực của miền Tây và cùng chia sẻ thêm cho cộng đồng “mê ăn” biết thêm nhé.
Xem thêm: Ăn gì khi đến “thiên đường ẩm thực” xứ Nẫu? 7 ĐẶC SẢN BÌNH ĐỊNH không nên bỏ qua
Pingback: “No căng bụng” với 7 món ĐẶC SẢN PHÚ QUỐC – Ăn là ghiền!!