6 LUẬT KỲ LẠ của các quốc gia trên thế giới – Đọc để tránh khi đi du lịch

Thế giới mà chúng ta đang sống có đa dạng các nền văn hóa. Việc tôn trọng bản sắc riêng của mỗi quốc gia là điều cần thiết để có thể chung sống hòa bình và phát triển. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ ngạc nhiên với những quy tắc và quy định thú vị của nhiều quốc gia. Hãy cùng tìm hiểu 6 luật kỳ lạ của các quốc gia trên thế giới được Dũng Nôbita tổng hợp trong bài viết sau đây nhé.

1. Samoa – Bị phạt nếu quên sinh nhật của vợ

6 luật kỳ lạ của các quốc gia trên thế giới

Tại quốc đảo xinh đẹp Samoa ở Thái Bình Dương, có một điều luật đã ra đời từ việc chính quyền muốn bảo vệ và tôn vinh những người phụ nữ, đó chính là những ông chồng sẽ bị trừng phạt khi quên đi ngày sinh nhật của vợ. Chỉ cần người vợ cung cấp đầy đủ bằng chứng với cảnh sát thì một phiên tòa xét xử có thể được mở ra để xử lý hành vi vi phạm của người chồng.

2. Turin, Ý – Không dắt chó cưng đi dạo 3 lần/ ngày sẽ bị phạt

6 luật kỳ lạ của các quốc gia trên thế giới - Ý

Tại Turin của nước Ý, bạn có thể bị phạt đến 500 Euro nếu như không chịu dắt thú cưng của mình ra ngoài trời ít nhất 3 lần mỗi ngày. Điều luật này nhằm để đảm bảo quyền lợi được vui chơi ở bên ngoài của các chú chó.

3. Singapore – Cấm buôn bán và dùng kẹo cao su

6 luật kỳ lạ của các quốc gia trên thế giới - Singapore

Từ năm 1992, chính phủ Singapore đã có quy định chính thức về việc cấm các hoạt động buôn bán kẹo cao su tại quốc gia này. Quy định này thể hiện sự quan tâm của quốc gia Singapore đối với việc bảo vệ môi trường. Người vi phạm có thể bị phạt từ 100.000 USD cho đến 2 năm tù giam. Đến năm 2004, luật này đã được nới lỏng khi Chính phủ chỉ cho phép mua bán các loại kẹo cao su có lợi ích đối với sức khỏe mà thôi.

4. Thụy Sĩ – Không xả bồn cầu sau 10 giờ đêm

6 luật kỳ lạ của các quốc gia trên thế giới - Thụy Sĩ

Một trong những luật kỳ lạ của các quốc gia trên thế giới tiêu biểu như Thụy Sĩ chính là cấm xả bồn cầu sau 10 giờ đêm. Quy định này áp dụng nghiêm ngặt hơn ở các tòa nhà chung cư vì đây là hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn về đêm, có thể ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh.

5. Canada – Cấm trèo cây

6 luật kỳ lạ của các quốc gia trên thế giới - Canada

Cụ thể là tại Oshawa – Canada, người dân không được phép trèo lên cây xanh thuộc sở hữu của thành phố. Quy định này nhằm ngăn chặn các công dân có hành động quá khích bắt chước “Người nhện” để đảm bảo an toàn sức khỏe.

6. Ý – Cấm chim bồ câu ăn

6 luật kỳ lạ của các quốc gia trên thế giới - Ý

Tại Venice, chính quyền đã có quy định cấm du khách không được cho chim bồ câu ăn ở quảng trường St.Mark và tất cả các khu vực công cộng của thành phố từ năm 2008. Người vi phạm có thể phạt đến 700 USD. Quy định này lập ra là để giảm thiểu tình trạng chim bồ câu có thể phá hủy các tác phẩm nghệ thuật xung quanh quảng trường.

Mặc dù các luật kỳ lạ của các quốc gia có thể khiến cho bạn cảm thấy hơi bất tiện khi đến du lịch, sinh sống và làm việc, tuy nhiên hãy cố gắng hòa nhập để không bị hòa tan nhé.

Xem thêm: Những ĐIỀU LẠ LÙNG THÚ VỊ chỉ có ở nước Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *